Trong vài năm trở lại đây, và nhất là từ đầu năm nay thị trường BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang rất rầm rộ. Minh chứng là các dự án của các nhà đầu tư lớn ngày càng tập trung về nơi đây.

1. DỰ ÁN TIỀM NĂNG

Điển hình có thể kể đến dự án đất nền Sago City của Công ty Đầu tư và phát triển BĐS Sago Real tại mặt tiền QL51 TP. Bà Rịa. Dự án được xây dựng trên diện tích gần 4 ha với phân khúc đất nền. Hay dự án Regency Vũng Tàu với quy mô 23 ha với phân khúc biệt thự, nhà phố.

Ngoài ra theo nguồn tin về thị trường BĐS thì cuối năm 2018 tập đoàn FLC đã khảo sát thực tế các dự án, khu dân cư tại Bà Rịa – Vũng Tàu và dự kiến sẽ có rất nhiều dự án sẽ được triển khai trong thời gian tới đây. Tập đoàn Novaland ngoài dự án Palm Beach Vũng Tàu còn đang nghiên cứu chuẩn bị cho phương án quy hoạch dự án Vườn thú hoang dã Safari tại Xuyên Mộc và Khu sinh thái Tây Nam rộng gần 1.800ha thuộc phường Long Hương, TP. Bà Rịa và rất rất nhiều dự án lớn đang trình cơ quan chức năng xin cấp phép như ông Mai Trung Hưng, PGĐ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ: “

Năm 2019 tỉnh dự kiến sẽ cấp phép cho những dự án BĐS này, đây cũng sẽ là năm thị trường BĐS của tỉnh phát triển mạnh”

2. HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN VÀ DU LỊCH TĂNG TRƯỞNG

Vậy lý do gì mà vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu được các ông lớn BĐS quan tâm đến vậy. Có thể thấy rõ Bà Rịa – Vũng Tàu là vùng đất có hạ tầng phát triển và ngày càng tăng trưởng về du lịch. Đây là vùng biển ở rất gần thành phố HCM với khoảng hơn 1 giờ đi xe trên những cung đường to, sạch đẹp. Trong một năm có bao nhiêu dịp lễ chỉ tính riêng khách du lịch từ TP. HCM cũng đã làm cho thành phố biển này quá tải.

Có được như vậy là nhờ hạ tầng phát triển, các dự án giao thông trọng điểm kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các địa phương khác như TP.HCM đã hoàn thành và đi vào hoạt động giúp việc di chuyển dễ dàng và rút ngắn thời gian hơn. Cụ thể là tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây giúp rút ngắn quãng đường từ TP.HCM – Vũng Tàu còn 95km thay vì 120km. Hay tuyến Quốc lộ 5 ven biển từ Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) – La Gi – Hàm Thuận Nam – Phan Thiết – Bắc Bình đến Tuy Phong (Bình Thuận) thông ra Quốc lộ 1A.

3. GIAO THÔNG CHIẾN LƯỢC

Ngoài các cung đường kể trên, một số tuyến đường giao thông trọng điểm cũng đang được triển khai như Cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Tuyến giao thông Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Còn Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dự kiến sẽ là một trong những tuyến đường quan trọng trong phát triển kinh tế của Vũng Tàu bởi đây không chỉ dành riêng cho việc vận chuyển hành khách mà còn dành cho việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu vào các khu công nghiệp và cụm Cảng Mép – Thị Vải.

Còn về vận tải đường sắt có đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu với điểm đầu là ga Trảng Bom (Đồng Nai) và kết thúc tại ga Tiền Cảng – Vũng Tàu với chiều dài 84km.

Ngoài ra, mấy năm gần đây còn phát triển loại giao thông biển độc đáo bằng tàu cánh ngầm bao gồm tuyến TP.HCM – Cần Giờ – Vũng Tàu bắt đầu từ bến Bạch Đằng (TPHCM) đi qua các sông Sài Gòn, Nhà Bè, Long Tàu, Ngã Bảy rồi đến bến Tắc Suất (Cần Giờ), từ đó tiếp tục di chuyển qua mũi Gành Rái để tới bến khu du lịch cáp treo Hồ Mây (TP. Vũng Tàu) giúp việc di chuyển từ TP.HCM – Vũng Tàu rút ngắn thời gian và mang lại sự mới lạ cho khách du lịch.

Chưa kể từ TP. Bà Rịa – Vũng Tàu tới sân bay quốc tế Long Thành đang dần hoàn thiện chỉ mất 40 phút đi xe hơi, đây sẽ là điều kiện giúp TP. Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển hơn nữa về du lịch, vận tải…

4. TẦM NHÌN TRONG TƯƠNG LAI

Tuy nhiên hiện nay tại TP. Bà Rịa – Vũng Tàu các dự án vẫn chưa có quy mô lớn, hiện đại hoàn chỉnh. Nhìn tổng thể chung vẫn chưa bằng so với các thành phố biển như Nha Trang, Đà Nẵng. Hiện tại vẫn đang là các mô hình resort dọc các bờ biển từ Long Hải đến Hồ Tràm. Nhưng trong tương lai với sự phát triển ngày càng vượt bậc về hệ thống cơ sở hạ tầng, du lịch thì dự đoán Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là một trong những thành phố du lịch biển nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn là khu vực.